ลักษณะแตกต่างของเพศผู้ - เพศเมีย โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

                สำหรับใครที่ต้องการที่จะซื้อสุนัขโกลเด้นแต่ไม่รู้ว่าจะเลือกเพศไหนดี  ตามจริงแล้วก็มีลักษณะที่ไม่แตกต่างกันมากนักขึ้นอยู่ความพึงพอใจในการเลี้ยง  ซึ่งภายใต้ฮอล์ของแต่ละเพศจะมีลักษณะที่แตกต่างด้านกายภาพเล็กน้อย  และมีนิสัยที่แตกต่างกันบ้าง

                ลักษณะที่แตกต่างกันโดยทั่วไป  คือตัวผู้จะรูปร่างที่ใหญ่กว่าเพสเมียเล็กน้อย  รวมทั้งความสูงและน้ำหนัก ที่ต่างประมาณ 15 ปอนด์  เพราะว่าฮอล์โมนของเพศผู้จะมีการพัฒนาในระยะที่สองของการเป็นวัยรุ่น  หัวจะกว้างขึ้นเนื่องจากมีการเจริญโตที่หน้าผากและด้านบนของศีรษะ และขนที่บริเวณรอบๆขอนั้นจะมีความหนากว่าเพศเมียมีกล้ามเนื้อที่ใหญ่กว่า

                ลักษณะนิสัยที่แตกต่าง  เพศผู้จะมีลักษณะภาวะผู้นำที่ดี  เป็นจ่าฝูงได้  เพราะเนื่องจากบรรพบุรุษนั้นจะต้องใช้จ่าฝูงเป็นเพศผู้เพื่อการอยู่รอดของฝูง  และสามารถที่จะใช้ทำงานได้ดีกว่า  แต่ว่าเรื่องของการอ่อนโยนเข้ากับสัตว์อื่นๆได้ดีนั้นจะเป็นเพศเมียและมีความรักต่อเจ้านาย  และความเป็นสัดของเพศหญิงนั้นจะมีปีละ 2 ครั้ง นานเวลา 21 วัน  ซึ่งปกติช่วงนี้จะต้องมีการขังไว้  เพราะว่าช่วงนั้นเพสเมียจะพยายามเดินหาเพสผู้และช่วงนี้จะมีเลือดออกเพราะว่าอยู่ในช่วงประจำเดือน  และอาจจะเป็นโรคกระเพาะปัสสาวะอักเสบได้ง่ายเพราะว่าท่อปัสสาวะนั้นสั้นและมีระดับของฮอร์โมนเอสโทรเจนที่ต่ำ

                บางคนชอบเพศผู้เพราะว่ามีตัวใหญ่และมีขนที่ยาวเป็นลักษณะที่สวยงามกว่า  แต่ว่าน้ำหนักก็จะมากกว่าด้วย  แต่ว่านิสัยของมันจะไม่ค่อยสุงสิงกับคนหรือว่าสัตว์อื่นๆ  จะไม่เข้ากับสัตว์และสุนัขตัวอื่นๆด้วย  หากเราเลี้ยงสัตว์อื่นๆและมีเด็กด้วยการเลี้ยงโกลเด้นเพศเมียนั้นจะดีกว่า  ดังนั้นหากที่จะตัดสินใจเลือกซื้อโกลเด้นมาเลี้ยงแล้วล่ะก็  ต้องสามารถที่จะเอาไปเลี้ยงและเข้ากับสภาวะต่างๆ ที่เราจะเลี้ยงดูหรือว่าเข้ากับบ้านที่เราเลี้ยงหรือไม่

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช