โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

โกลเด้น รีทรีฟเวอร์

                โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ ที่แสนน่ารัก สำหรับใครที่ต้องการสุนัขที่นำมาเปลี่ยนเป็นสมาชิกครอบครัวเรานั้น  สำหรับเจ้าโกลเด้นก็เป็นสุนัขที่นิยมเลี้ยง  เพราะว่าเป็นสุนัขที่มีความซื้อสัตว์และน่าเอ็นดู  มีความสดใสร่างเริง  มีความเฉลียวฉลาดและแสนรู้  สามารถที่จะเป็นมิตรกับคนและสัตว์เลี้ยงที่อยู่ในบ้านได้  บางชนิดนะ  สามารถที่จะนำไปใช้ประโยชน์อื่นๆได้อย่างเช่นสุนัขตำรวจ  ในการค้นหายาเสพติดและวัตถุอื่น  สามารถที่จะนำทางคนตาบอดได้  ซึ่งเมื่อก่อนั้นได้นำโกลเด้นมาล่าสัตว์โดยเฉพาะนกเป็ดน้ำ  แต่ในปัจจุบันนั้นนิยมเลี้ยงเป็นเพื่อนและใช้ประโยชน์อย่างอื่นมากกว่า  แต่ไม่เหมาะสมสำหรับเฝ้าบ้า

                โกลเด้น รีทรีฟเวอร์ นั้นมีนิสัยที่ชอบเล่นและมีความซุกซนบ้าง  ขนาดตัวค่อนข้างใหญ่หน่อย  สุนัขเพศผู้จะมีโครงสร้างทางสรีระร่างกายที่แตกต่างกัน  โดยเพศผู้จะใหญ่กว่า และมีลักษณะขนที่แตกต่างกันด้วย  เดียวทางเราจะนำเสนอข้อต่างต่างตรงนี้ในบทความต่อไปนะครับ  โกลเด้นจะมีอายุอยู่ที่ประมาณ 12 – 14 ปี 

                ดูแล้วลักษณะของเขานั้นอาจจะไม่แตกต่างจากลาบราดอล์เท่าไหร่นัก  เพียงแต่ขนของลาบราดอล์นั้นไม่ยาวเท่ากับโกลเด้น และมีขนที่หนานุ่มสีส่วนใหญ่จะเป็นสีน้ำตาลอ่อน  น้ำตาลเข้ม  สีครีม  และมีสีขาว  ซึ่งขึ้นอยู่กับสายพันธุ์ของแต่ละตัว

                ด้านลักษณะนิสัยนั้นโกลเด้นจะมีนิสัยที่อ่อนโยน  ไม่มีความก้าวร้าวหรือว่าดุกับของสุนัขพันธุ์นี้ เด็กเล็กสามารถที่จะเล็นกับมันได้  และที่สำคัญคนแปลกหน้ามันก็กระดิกหางใส แม้กระทั่งโจรนะครับ  และที่สำคัญชอบว่ายน้ำเป็นชีวิตจิตใจ จะขาดนั้นไม่ได้  อย่างน้อยก็ต้องมีอ่างหรือว่ากะละมังให้มันเล่นน้ำ

                ตามที่บอกครัวว่าสุนัขโกลเด้นชอบในการเล่นน้ำ  เราควรหาอ่างหรือว่ากะละมังให้เขาสามารถเล่นน้ำได้  เดียวจะไปรบกวนอ่างเลี้ยงปลาจะยุ่งไปกันใหญ่  และควรมีพื้นที่ในการเล่นเพราะว่ามันชอบวิ่งเล่นและการออกำลังกายเป็นสิ่งที่สำคัญในการเลี้ยง  เพาะต้องมีพื้นในการวิ่งเล่นพอสมควร  ไม่ชอบอยู่ในที่แคบ  มีสวนหรือว่าสนามหญ้า  หรือเราอาจจะพาไปวิ่งเล่นด้วย

                ด้านสุขภาพนะจากข้อมูลเว็บไซต์ต่างๆที่ต่างประเทศมีการระบุว่าสาเหตุของการตายของโกลเด้ลนั้นมาจากโรคมะเร็ง  ซึ่งอาจจะเป็นก็น้อยแต่ก็เป็นปัญหามากสำหรับเจ้าโกลเด้นนั้น  ดังนั้นเราควรที่จะเขาใจใส่ตรวตสอบ  และนอกจากนั้นยังสามารถที่จะติดเชื้อไวรัสต่างๆได้ง่าย   รวมไปถึงโรคที่เกี่ยวกับเลือกและเกี่ยวกับตาซึ่งสามารถที่จะถ่ายทอดทางพันธุกรรมจาก พ่อ – แม่ สู่ลูกได้ด้วย ต้องบอกว่าเป็นสุนัขที่มีปัญหาเรื่องสุขภาพค่อนข้างเยอะหน่อยนะครับ

               

                

เพิ่มคอมเมนต์ใหม่


รหัสป้องกันความปลอดภัย
รีเฟรช